Làm gì khi bạn có quá nhiều việc?

"Ôi sao nhiều việc quá!" là câu nói chúng ta rất hay nghe từ đồng nghiệp. Và cho dù bạn không thuộc tuýp hay than thở thì vẫn có thể bắt gặp suy nghĩ đó trong đầu mình vài lần mỗi tuần. Thay vì than ngắn thở dài, hãy thử áp dụng vài "tiểu xảo" sau để làm việc hiệu quả hơn nhé.

  • Không gian làm việc đầy cảm hứng:  Không ít người cho rằng để một cành hoa hay hình của gia đình yêu dấu tại bàn làm việc là … sến. Cá nhân tôi cho đó là nguồn cảm hứng tuyệt vời tiếp năng lượng tích cực cho mình mỗi ngày. Nói vậy không có nghĩa là cứ bày ra bàn tất cả những gì mình yêu thích vì bàn làm viêc lộn xộn có thể làm bạn phát cáu còn hơn mớ công việc hỗn độn kia. Đừng quên sự ngăn nắp và khoa học vẫn là ưu tiên hàng đầu cho một không gian làm việc đầy cảm hứng.

  • Quản lý đầu việc hiệu quả: Bạn đã đọc cuốn "Eat that Frog" của Brain Tracy chưa? Để tránh mất thời gian chạy theo hàng loạt "sự vụ", cách cổ điển là viết ra những đầu việc quan trọng cần hoàn thành trong ngày với thứ tự ưu tiên sẽ giúp bạn "tỉnh táo" và tập trung tốt hơn nhiều. Cuối mỗi ngày, nhớ dành chút thời gian để viết danh sách của ngày hôm sau nhé.

  • Chiến lược cho giờ vàng: Cũng trong cuốn sách trên, Brian Tracy khuyên chúng ta hãy tập Ăn Ếch (hay những công việc khó "nhai" nhất) ngay lập tức và đừng nhìn ngắm chúng quá lâu. Tôi hoàn toàn đồng ý với quan điểm này và xin bổ sung thêm, hãy ăn những con ếch "bự nhất" vào thời điểm bạn sung sức nhất trong ngày. Đây là cách để tăng cường hiệu quả công việc và tiết kiệm thời gian hiệu quả.

  • Tưởng thưởng bản thân:  Kỷ luật là tốt nhưng đôi khi quá cứng nhắc sẽ bào mòn động lực làm việc của bạn. Vì vậy, mỗi lần hoàn thành tốt một nhiệm vụ khó khăn đúng thời gian, đừng quên tự thưởng cho mình một ly cà phê thật thơm ngon hay một bản nhạc dễ chịu để duy trì nguồn năng lượng bền vững cho ngày dài nhiều việc.

Nhiều việc không phải là "bệnh" của riêng bạn hay riêng tôi. Với sự quyết tâm và một chút thay đổi thông minh, hy vọng chúng ta sẽ trở thành những người bận rộn tích cực và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn mỗi ngày.


Văn phòng trụ sở chính

58, Lê Trung Đình, Thành phố Tam Kỳ
Tỉnh Quảng Nam
Hỗ trợ: 0941.438.531
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Văn phòng đại diện

85, Lê Lợi, Thành phố Tam Kỳ
Tỉnh Quảng Nam
Điện thoại: 0984.646.131
This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

[ Reset Settings ]